หากคิดถึงการเดินทางเที่ยวยุโรป สิ่งที่ทำให้หลายคนกังวลใจไม่น้อย หรืออาจจะมากที่สุด คงหนีไม่พ้นเรื่องการยื่นขอวีซ่า แต่ถ้าทำตามขั้นตอน ยื่นวีซ่าถูกต้อง ก็ไม่มีอะไรต้องกลัว ShopBack มาแนะนำวิธียื่นวีซ่ายุโรป หรือวีซ่าเชงเก้น โดยเฉพาะประเทศยอดนิยมอย่างเยอรมนีเป็นหลัก การขอวีซ่าเยอรมันต้องเตรียมเอกสารยื่นขอวีซ่าเยอรมัน เตรียมตัว เตรียมเงินอย่างไรบ้าง วีซ่าเชงเก้นประเทศไหนง่ายสุด อัพเดตข้อมูลล่าสุด เข้าใจง่ายแถมละเอียดยิบ อ่านจบปุ๊บ เตรียมตัวยื่นขอวีซ่าเยอรมันกันได้เลยค่ะ

วีซ่าเชงเก้น, วีซ่าเชงเก้นประเทศไหนง่ายสุด, ขอวีซ่าเยอรมัน, วีซ่าเยอรมัน

เชงเก้นวีซ่า บัตรผ่านเดียวเที่ยวยุโรปได้ทั่ว

วีซ่าเพื่อเดินทางเที่ยวยุโรป มีชื่อเรียกที่รู้จักกันดีอยู่แล้วว่า ‘วีซ่าเชงเก้น’ (Schengen Visa) วีซ่านี้อนุญาตให้คนจากประเทศนอกกลุ่มประเทศเชงเก้น รวมถึงคนไทยอย่างเราๆ สามารถเดินทางไปและเดินทางระหว่างประเทศเชงเก้นได้ โดยไม่ต้องไปต่อแถวเพื่อขอวีซ่าทุกประเทศเชงเก้นที่คุณเดินทางผ่าน

ปัจจุบัน เขตเชงเก้นประกอบด้วยประเทศในยุโรป 26 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรีย, เบลเยี่ยม, สาธารณรัฐเชก, เดนมาร์ก, เอสโตเนีย, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, กรีซ, ฮังการี, อิตาลี, ลัตเวีย, ลิธัวเนีย, ลักเซมเบิร์ก, มอลตา, เนเธอร์แลนด์, โปแลนด์, โปรตุเกส, สโลวัก, สโลวีเนีย, สเปน, สวีเดน นอร์เวย์, ไอซ์แลนด์, สวิตเซอร์แลนด์ และลิกเตนสไตน์ 

หลักการขอวีซ่าเชงเก้น สามารถอธิบายให้เข้าใจโดยง่ายคือ ถ้าคุณจะเดินทางไปประเทศเชงเก้นใด ก็ไปยื่นขอวีซ่าได้ที่สถานทูตของประเทศนั้นๆ ได้เลย แต่ถ้ามีแผนเที่ยวยุโรปมากกว่า 1 ประเทศ ให้ยื่นขอวีซ่ากับประเทศที่เราอยู่พำนักนานที่สุด เพราะแต่ละประเทศก็มีระยะเวลาในการพำนักในแต่ละประเทศไม่เท่ากัน เช่น มีแพลนเที่ยวเยอรมนี 7 วันและฝรั่งเศส 5 วัน ให้ยื่นวีซ่าเยอรมัน 

อีกกรณีหนึ่งคือ ถ้าเดินทางไปยังประเทศเชงเก้นและมีระยะเวลาพำนักเท่ากัน ให้ยื่นขอวีซ่าประเทศแรกที่เราเดินทางไปถึง เช่น เที่ยวยุโรป 10 วัน เดินทางเที่ยวเยอรมัน 5 วัน และออสเตรีย 5 วัน โดยบินไปลงที่ประเทศเยอรมนี ก็ให้ยื่นวีซ่าเยอรมัน ไม่ใช่ยื่นวีซ่าออสเตรียนะคะ

ShopBack Tips : จะเที่ยวยุโรปทั้งที บินยาวหลายชั่วโมง เลือกสายการบินที่บริการดี มีเส้นทางให้เลือกหลากหลาย และนั่งสบายไว้ดีกว่า เลือกสายการบิน Emirates สายการบิน Full service ระดับโลกที่มีจุดหมายปลายทางมากกว่า 155 ประเทศ เครื่องก็ใหญ่ บริการก็ชั้นเลิศ (กระซิบว่า ที่นี่มีระบบจองตั๋วเครื่องบินแบบยังไม่ชำระเงิน โดยระบบจะคงการจองของคุณไว้ 72 ชั่วโมง สะดวกสำหรับผู้ที่จะจองตั๋วเพื่อประกอบการยื่นวีซ่าเชงเก้นได้สบายๆ) จองผ่าน ShopBack บินหรูแต่จ่ายเบาๆ เพราะได้เงินคืนยังไงล่ะ

จอง Emirates ผ่าน ShopBack คลิกที่นี่!

ยื่นวีซ่าเยอรมันประเภทไหน ดูตามจุดประสงค์

วีซ่าเชงเก้น, วีซ่าเชงเก้นประเทศไหนง่ายสุด, ขอวีซ่าเยอรมัน, วีซ่าเยอรมัน

วีซ่าเชงเก้น คือ ใบเบิกทางให้คุณสามารถใช้เดินทางไปเที่ยวยุโรปได้ สำหรับการยื่นขอวีซ่าเยอรมันมีอยู่ 3 ประเภท คือ

      1. วีซ่าเพื่อการเยี่ยมเยียน : สำหรับผู้ที่ประสงค์จะไปเยี่ยมสมาชิกในครอบครัว เพื่อน หรือคนรู้จักที่อาศัยอยู่ในเยอรมนี (ม่ถือเป็นวีซ่าท่องเที่ยวสำหรับทางการเยอรมนีนะคะ

      2. วีซ่าเพื่อการติดต่อทางธุรกิจ

      3. วีซ่าเพื่อการท่องเที่ยว (ส่วนใหญ่จะขอวีซ่าประเภทนี้) : มีข้อกำหนดคือ เป็นประเภทวีซ่าเพื่อการเดินทางไปพำนักระยะสั้นในเยอรมนี ระยะเวลาพำนักไม่เกิน 90 วัน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นวีซ่าประเภทใด ต้องเตรียมเอกสารและไปยื่นขอวีซ่าที่สถานเอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำประเทศไทย

วิธียื่นขอวีซ่าเยอรมันเพื่อท่องเที่ยว

ยื่นวีซ่าเยอรมัน ทำยังไง

ร่ำลือกันว่าการยื่นขอวีซ่าเยอรมันยากแสนยาก แต่อันที่จริง วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ คุณต้องเตรียมเอกสารขอวีซ่าเยอรมันให้ทางสถานทูตมั่นใจว่า คุณสามารถเที่ยวเยอรมันได้ โดยไม่ไปสร้างภาระหรือกระทำผิดกฎหมายที่นั่น บทความนี้ ShopBack Blog มาแนะนำเฉพาะวีซ่าท่องเที่ยวเยอรมัน ซึ่งเป็นประเภทวีซ่าเยอรมันที่คนขอมากที่สุด โดยเอกสารเพื่อการยื่นวีซ่าเยอรมันเพื่อการท่องเที่ยว มีดังนี้

  1. หนังสือเดินทาง หรือ พาสปอร์ตตัวจริง พร้อมสำเนา : หนังสือเดินทางเพื่อยื่นวีซ่าเยอรมัน ต้องมีหน้าว่างอย่างน้อย 2 หน้า เป็นพาสปอร์ตที่ออกมาแล้วไม่เกิน 10 ปี และหนังสือเดินทางเล่มนั้นยังต้องมีอายุใช้ได้ต่ออีกอย่างน้อย 3 เดือน นับจากวันเดินทางออกนอกประเทศเชงเก้น พร้อมสำเนาหน้าพาสปอร์ตและหน้าที่มีตราประทับการเดินทางทุกหน้า พกพาสปอร์ตเล่มเก่ามาด้วยนะ ถ้ายังเก็บไว้อยู่
  2. รูปถ่ายแบบไบโอเมตริก 2 ใบ : (รายละเอียดของรูปค่อนข้างเยอะ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของสถานทูตเยอรมันโดยตรง) หรือจะไปใช้บริการร้านถ่ายรูปของสถานทูตก็ได้ ซึ่งควรไปถ่ายให้เรียบร้อยก่อนเวลานัดประมาณ 1 ชั่วโมง (ค่าบริการถ่ายรูปอยู่ที่ 4 รูป 150 บาท) โดยใบที่ 1 ติดกับใบขอยื่นขอวีซ่า และใบที่ 2 เขียนชื่อ-นามสกุล เป็นภาษาอังกฤษ รวมทั้งเลขประจำตัวหนังสือเดินทางของคุณไว้ด้านหลังรูป (ให้เจ้าหน้าที่ตอนสัมภาษณ์)
  3. แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่าเชงเก้น 1 ฉบับ : กรอกข้อมูลออนไลน์ให้ครบถ้วนเป็นภาษาอังกฤษ และปริ้นท์ออกมาเซ็นต์ชื่อเหมือนลายเซ็นต์ในพาสปอร์ต สามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้จากเว็บไซต์สถานทูตเยอรมัน
  4. ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ : ต้องครอบคลุมตลอดระยะเวลาที่ขอพำนัก มีวงเงินคุ้มครองไม่ต่ำกว่า 30,000 ยูโร  ประมาณ 1,500,000 บาท และต้องรวมการคุ้มครองเรื่องการนำตัวส่งกลับประเทศในกรณีเจ็บป่วยด้วย คุณสามารถเช็คบริษัทประกันที่เป็นที่ยอมรับของสถานทูต ได้ภายในเว็บไซต์สถานทูตเยอรมัน *** ถ้าคำร้องขอวีซ่าของคุณถูกปฏิเสธ คุณมีสิทธิ์ขอเงินเบี้ยประกันที่จ่ายไปแล้วคืนได้ หากบริษัทประกันปฏิเสธการคืนเงิน หรือไม่ให้การคุ้มครองตามกรมธรรม์ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุหรือความเสียหายในระหว่างการเดินทางในกลุ่มประเทศเชงเก้น ให้แจ้งต่อสถานทูตได้เลยค่ะ
  5. หลักฐานการทำงาน : หนังสือรับรองจากบริษัท ว่าคุณทำงานที่บริษัทนี้นั้นจริง เป็นภาษาอังกฤษ หนังสือรับรองการทำงาน ควรระบุระยะเวลาที่จะลางาน ตำแหน่งงานปัจจุบัน และเงินเดือน ถ้าทำธุรกิจส่วนตัว ให้ใช้หลักฐานการเป็นเจ้าของกิจการ (หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท) พร้อมแปลเป็นภาษาอังกฤษแทน  *กรณียื่นวีซ่าสำหรับผู้เยาว์ (อายุต่ำกว่า 18 ปี) : ที่ไม่ได้เดินทางพร้อมกับผู้มีอำนาจปกครองตามกฎหมาย ให้ใช้เอกสารคือ สูติบัตร หลักฐานอำนาจปกครองบุตรจากพ่อแม่หรือผู้ปกครอง (เช่น ทะเบียนสมรส ทะเบียนการหย่า ทะเบียนบ้าน) ถ้าผู้มีอำนาจปกครองมาร่วมในวันยื่นคำร้องขอวีซ่าด้วยไม่ได้ ก็ต้องยื่นหนังสือยินยอมจากผู้มีอำนาจปกครอง (หนังสือจากหน่วยงานราชการ เช่น สำนักงานเขตหรือที่ว่าการอำเภอ หรือศาล) โดยต้องใช้เอกสารตัวจริงเท่านั้น
  6. หลักฐานยืนยันการจองโรงแรมหรือที่พัก : ที่ต้องครอบคลุมตลอดระยะเวลาการเดินทาง ปริ้นท์ใบจองที่พักออกมา แนบประกอบ แนะนำให้จองที่พักแบบที่สามารถยกเลิกหรือจ่ายทีหลังได้ ป้องกันในกรณีหากวีซ่าไม่ผ่าน แล้วต้องเสียเงินไปฟรีๆ หากไม่ได้จองโรงแรม แต่มีคนเชิญไปเที่ยวให้ไปพักยังที่พักของเขา ก็ต้องมีหนังสือจากผู้เชิญในเยอรมนีที่รับรองค่าใช้จ่ายอย่างเป็นทางการ หรือ จดหมายเชิญ หนังสือเชิญจากบริษัทคู่ค้าในประเทศเยอรมนี
  7. แผนการเดินทางโดยละเอียด : ระบุแพลนเที่ยว เช่น การเดินทางโดยรถไฟ เรือ รถบัส ให้เจ้าหน้าที่ประกอบการตัดสินใจว่าคุณสามารถท่องเที่ยวได้แน่ๆ กรณีเดินทางกับบริษัทท่องเที่ยว ให้ใช้หลักฐานยืนยันการจองที่พัก หรือบัตรจองที่พักฉบับจริงจากบริษัทท่องเที่ยวโดยเอกสารดังกล่าวต้องออกจากบริษัทที่จัดการด้านการท่องเที่ยว
  8. ใบจองตั๋วเครื่องบิน ทั้งขาไปและกลับ : แนะนำให้ใช้ใบจองก็เพียงพอ ยังไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินซื้อตั๋วเครื่องบินมาเพื่อขอยื่นวีซ่า เพราะหากวีซ่าไม่ผ่าน จะเสียเงินไปเปล่า
  9. สมุดบัญชีเงินฝากของคุณหรือผู้สนับสนุนเงินเดินทาง : บัญชีเงินของคุณ หรือ คนสนับสนุนเงินเดินทาง จะต้องแสดงการเคลื่อนไหวทางด้านการเงินย้อนหลัง 3 เดือนสุดท้าย หรือหลักฐานการเงินอื่นๆ ที่เพียงพอในการรับผิดชอบค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทาง (เช่น หนังสือรับรองจากธนาคาร หรือ Bank Guarantee แนบไปด้วย) จุดนี้อย่างน้อยคุณควรจะมีเงินครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดตลอดทริปหรือมากกว่า จะเป็นการดีค่ะ
  10. หลักฐานการถือครองอสังหาริมทรัพย์ (ที่มีชื่อของเราเป็นผู้ถือครอง) ทะเบียนสมรส สูติบัตรของบุตร : เป็นหลักฐานในเชิงภาระผูกพันที่ทำให้เราต้องกลับประเทศแน่นอน

อ่านจบแล้ว ลองมาดูกันแบบย้ำๆถึง 3 เหตุผลหลักๆ ที่จะทำให้คุณถูกปฎิเสธเชงเก้นวีซ่า ถึงจะฟังยากไปสักหน่อยเพราะมีเสียงรบกวน แต่ลองฟังดูนะคะ เป็นประโยชน์จริงๆ

 

ShopBack Tips : หลักฐานการจองที่พักเป็นส่วนประกอบสำคัญในเอกสารการยื่นวีซ่าเยอรมัน ทางที่ดีควรเลือกจองแบบที่ยืดหยุ่นการจ่ายเงินได้ ที่ Booking.com พิเศษตรงให้คุณกดจองที่พักที่ต้องการ และยกเลิกได้ฟรี หรือไม่ต้องชำระเงินล่วงหน้า ไปจ่าย ณ ที่พักได้เลย กดจองผ่าน ShopBack ยังได้เงินคืนเข้าบัญชีเราอีก มั่นใจว่าได้ที่พักได้วีซ่า และได้เงินคืนเพิ่มอีกต่างหาก คนเที่ยวอย่างเรานี่คุ้มกว่าใครเห็นๆ

 

จอง Booking.com ผ่าน ShopBack คลิก!

นัดหมายขอยื่นวีซ่าเยอรมัน

ยื่นวีซ่าเยอรมัน เตรียมเอกสารขอวีซ่าเยอรมัน

เมื่อเตรียมเอกสารดังที่กล่าวข้างต้นให้ครบ ก็จัดเรียงเอกสารตามลำดับดังนี้ หรือดูรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์ทางการของสถานทูตเยอรมัน ค่ะ

  1. สำเนาหนังสือเดินทาง
  2. แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่า
  3. หนังสือจากผู้เชิญในเยอรมนีที่รับรองค่าใช้จ่ายอย่างเป็นทางการ หรือจดหมายเชิญ/หนังสือเชิญจากบริษัทคู่ค้าในประเทศเยอรมนี/ใบจองโรงแรม
  4. ใบจองเที่ยวบิน (เฉพาะวีซ่าท่องเที่ยว)
  5. หลักฐานอื่นๆ เช่น หนังสือรับรองการทำงาน, หลักฐานทางการเงิน, สูติบัตร, โฉนดที่ดิน ฯลฯ
  6. หลักฐานการประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ

จากนั้น เราก็นัดวันขอยื่นวีซ่าเยอรมันด้วยตัวเองที่สถานทูต ที่เว็บไซต์สถานทูต นัดได้ล่วงหน้า 2 เดือนโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เมื่อถึงวันนัด ควรไปก่อนเวลานัดหมายประมาณ 30 นาที และเตรียมเอกสารให้ครบถ้วน อย่าไปสายเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นอาจโดนปฏิเสธการยื่นขอวีซ่าได้ วีซ่าเชงเก้นประเทศไหนง่ายสุดให้เริ่มจากตรงต่อเวลาก่อน

ในช่วงเวลาปกติ การยื่นขอวีซ่าเยอรมันทำล่วงหน้าได้ไม่เกิน 3 เดือน ก่อนการเดินทาง แต่เราก็ควรเตรียมยื่นขอวีซ่าเชงเก้นอย่างน้อย 14 วันก่อนวันเดินทาง

สำหรับในช่วงเดือนมีนาคม เมษายน พฤษภาคม กันยายน และตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวมายื่นขอวีซ่าจำนวนมาก อาจจะได้ผลวีซ่าเยอรมันล่าช้า ดังนั้น ควรวางแผนเดินทางและเตรียมการล่วงหน้าให้ดี

วีซ่าเชงเก้น, วีซ่าเชงเก้นประเทศไหนง่ายสุด, ขอวีซ่าเยอรมัน, วีซ่าเยอรมัน

ค่าธรรมเนียมขอวีซ่าเยอรมัน

วันที่นัดยื่นวีซ่า ให้เตรียมค่าธรรมเนียมการขอวีซ่าไปด้วยนะคะ ค่าธรรมเนียมกำหนดเป็นสกุลเงินยูโร แต่ชำระเป็นเงินบาทเท่านั้น มีราคาดังต่อไปนี้ค่ะ

  • ผู้ใหญ่อยู่ที่ 60 ยูโร หรือ 2,100 บาท
  • เด็ก (อายุระหว่าง 6 – 12 ปี) อยู่ที่ 35 ยูโร หรือ 1,200 บาท
  • เด็ก (อายุตั้งแต่ 0 – 5 ปี) ไม่เสียค่าธรรมเนียมขอวีซ่า

ระหว่างการพิจารณา สถานทูตจะเก็บหนังสือเดินทางของเราไปด้วย เมื่อทราบผลแล้วมารับเล่มหนังสือเดินทางคืน เราจะเลือกรับพาสปอร์ตคืนด้วยตัวเอง หรือส่งทางไปรษณีย์ก็ได้ สำหรับการส่งไปรษณีย์มีค่าส่งหนังสือเดินทางโดยบริษัทไปรษณีย์ไทย อีกเล่มละ 130 บาท

การพิจารณาวีซ่าจะอยู่ที่ประมาณ 1 สัปดาห์ ยื่นเสร็จก็รอลุ้นผลได้เลย ถ้าเตรียมเอกสารครบ ตอบคำถามกับเจ้าหน้าที่ได้ไม่ติดขัดอึกอัก ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะส่วนใหญ่ถ้าไม่มีปัญหาหรือประวัติปูมหลังไม่ดี ก็จะได้รับวีซ่าผ่านทั้งหมด

ShopBack Tips : รู้ไหมว่า อังกฤษอยู่ในยุโรปก็จริง แต่ถ้าไปอังกฤษต้องขอวีซ่าอังกฤษแยกต่างหากนะ ไม่ใช้วีซ่าเชงเก้นจ้า

สถานที่ท่องเที่ยวเยอรมัน ที่มาถึงแล้วต้องไปเยือน!

ยื่นวีซ่าเยอรมัน ที่เที่ยวแนะนำ

เยอรมนี เป็นประเทศที่อุดมไปด้วยประวัติศาสตร์การเมืองและวัฒนธรรม ทางการพยายามอนุรักษ์ร่องรอยเหล่านั้นไว้อย่างเต็มที่ด้วย สถานที่ท่องเที่ยวเยอรมันที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็

  • ปราสาทนอยชวานชไตน์ มิวนิค (Neuschwansten Castle) ที่เป็นปราสาทท่ามกลางเทือกเขาแอล์ปที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อยู่ที่แคว้นบาวาเรีย ว่ากันว่านี่คือปราสาทต้นแบบของปราสาทดิสนีย์ด้วยหล่ะ
  • ปราสาทไฮเดลเบิร์ก (Heidelberg Castle) ในเมืองไฮเดลเบิร์กอันเก่าแก่กว่าพันปีของเยอรมันที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองที่โรแมนติกที่สุดในเยอรมันด้วย
  • กำแพงเบอร์ลิน ที่กรุงเบอร์ลิน (Berlin) ที่มีประวัติศาสตร์ให้รำลึกถึงสงครามแบ่งแยกประเทศที่กลับกลายเป็นว่ายิ่งสร้างความสมัครสมานสามัคคี ให้คนในชาติหันมาร่วมกันทลายมันลง เพื่อให้ชาวเยอรมันเลือดเดียวกันได้อยู่ร่วมกันโดยปราศจากอคติที่เป็นภัยมากกว่าดี
  • ท่องราตรีสุดสนุกที่เที่ยวเมืองแฟรงค์เฟิร์ต (Frankfurt) ก็ได้
ShopBack Tips : จะเป็นเอกสารติดต่อราชการ ขอวีซ่า แลกเงิน หรือแผนท่องเที่ยว เยอะแยะแต่จัดการง่าย ไม่ตาลายไม่วุ่นวาย ถ้าหาแฟ้มเอกสารใส่ให้เป็นหมวดหมู่ จะอยู่ในแฟ้มเดียว หรือแยกแฟ้ม ก็เลือกแบบที่ตัวเองถนัด เวลาหยิบจับ โดยเฉพาะต่อหน้าเจ้าหน้าที่ จะได้ดูเป็นคนน่าเชื่อถือ ว่าจัดการชีวิตเป็นนะจ๊ะ พี่ไม่ได้มาเล่นๆ ไปดูที่ OfficeMate สิ เพราะเขามีหลายแบบให้เลือก ได้สี แบบ ขนาด ถูกใจก็คลิกซื้อผ่าน ShopBack ได้เงินคืนอีก เที่ยวยุโรปไม่แพงอย่างที่คิด เพราะรู้จักเก็บเล็กผสมน้อยจากเงินคืนของ ShopBack นี่แหละ

ซื้อ OfficeMate ผ่าน ShopBack คลิกที่นี่!
 

การขอยื่นวีซ่าเยอรมันที่ว่ายากว่าโหดนั้น จริงๆ หากคุณเตรียมเอกสารพร้อม แพลนเดินทางอย่างดี ก็ถือว่าก้าวขาเข้าไปเยอรมันแล้วข้างนึง ก้าวหนึ่งที่เหลือ แค่ตอบคำถามกับเจ้าหน้าที่ได้ครบถ้วนในวันสัมภาษณ์แค่นั้นเอง วีซ่าเชงเก้นประเทศไหนง่ายสุดขึ้นอยู่กับตัวเราล้วนๆ ก็ขอให้ยื่นวีซ่าเชงเก้นผ่านเรียบร้อย แล้วมีความสุขกับการท่องเที่ยวเยอรมันนะคะ

แต่ถ้าอยากเที่ยวแบบคุ้มค่า ก็เข้าไปดูโปรโมชั่นและส่วนลดดีๆ ทั้งสายการบินและที่พักผ่าน ShopBack เพราะจะได้เงินคืนกันด้วย ทุกวันตลอดทั้งปีเลย

รู้ไหม วันไหนที่คนชวนกันไปเที่ยว แล้วประสบความสำเร็จในการจัดทริปมากที่สุด? ติ๊กต่อกๆๆๆ.... คำตอบคือวันที่ 22 เดือน 11 ยังไงล่ะ! เพราะวันที่ 22 เดือน 11 หรือ พฤศจิกายน 2562 นี้ ShopBack มีแคมเปญ "วันชวนเพื่อนเที่ยว 22.11" ระหว่างวันที่ 15-22 พฤศจิกายน 2562 จองสายการบิน ที่พัก ผ่าน ShopBack แค่ 0 บาท! หรือรับเงินคืนเพิ่มพิเศษ เมื่อจองบริการหมวดท่องเที่ยวผ่าน ShopBack สูงสุด 22% เที่ยวปลายปี เที่ยวปีใหม่ในราคาคุ้มๆ ได้เลย แบบนี้จะพลาดได้ไง คุ้มมากจริงๆ พิมฐารับประกัน!

เที่ยวแบบชาญฉลาด รีบคลิกลงทะเบียนฟรีที่ ShopBack เพื่อรับเงินคืนทุกครั้งที่ช้อปปิ้งออนไลน์ผ่าน ShopBack เพราะแค่คลิก ShopBack ก่อนกดจองเที่ยวออนไลน์ ก็เท่ากับสะสมเงินคืนเข้าบัญชีธนาคารตัวเองแบบง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น!

พูดคุยและรับข่าวสารเงินคืนให้คุณประหยัดได้มากขึ้นที่ facebook.com/ShopBackThailand

แชร์โปรเด็ด ดีลโดน เที่ยวทั้งไทยและเทศ แวะมาบอกกันที่ group ฉลาดเลือก ฉลาดช้อป ของ ShopBack กันได้นะจ๊ะ

Facebook Comments