มือใหม่หัดทำอาหาร ไม่ถนัดใช้เตาอบ หรือไม่มีเตาอบกับอุปกรณ์ทำขนมที่เพียบพร้อม แต่อยากทำเบเกอรี่ ทำขนมทำง่าย คุณเป็นคนกลุ่มนี้หรือเปล่าคะ? ถ้าใช่ ShopBack Blog มีตัวช่วยเป็น 5 เมนูเบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบ ที่ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก ไม่มีเตาอบก็ทำเบเกอรี่อร่อยได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำคัพเค้กไม่ใช้เตาอบหรือเมนูอื่นก็จัดมาให้เลือกฟินกันแบบครบครัน หลากหลาย ทำกินเองก็ได้ หรือใครอยากทำเป็นขนมในงานปาร์ตี้ก็ดี ถ้าพร้อมแล้วก็ลองไปดูเมนูกันได้เลย!

คลิกสมัครใช้ ShopBack          รับข่าวสารเงินคืน          แชร์โปร เก็บดีล

5 ไอเดีย เบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบ เน้นเครื่องแน่น ท็อปปิ้งจัดเต็ม

1. เซมิเฟร็ดโด้ราสพ์เบอร์รี่และพิสตาชิโอ้

ทำคัพเค้กไม่ใช้เตาอบ, เบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบ

ขนมหวานชื่อเลิศหรูอลังการสไตล์อิตาเลียนที่คนรักรสเปรี้ยวอมหวานต้องชอบ เพราะนี่คือเบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบที่เต็มไปด้วยท็อปปิ้งผลไม้ตระกูลเบอร์รี่แน่นๆ เต็มรสชาติ ให้ความรู้สึกสดชื่น พร้อมกับถั่วพิสตาชิโอกรุบกรอบ เคี้ยวเพลิน แถมยังมีสีสันสวยงามสุดคัลเลอร์ฟูล เหมาะสำหรับทำกินเองเล่นๆ หรือจะทำเป็นขนมในงานปาร์ตี้ก็ได้

ส่วนผสม :

  • ซาวน์ครีมแช่เย็น 1/4 ถ้วย
  • น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ถ้วย
  • ครีมสดแช่เย็น 1 ถ้วย
  • ถั่วพิสตาชิโอสับหยาบ 1/4 ถ้วย
  • ราสพ์เบอร์รี่ 2 ถ้วย
  • น้ำเลมอน 1 ช้อนชา
  • น้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนชา
  • ใบมิ้นต์ 2-3 ใบ

วิธีทำ :

  1. นำพลาสติกห่ออาหารคลุมกระทะทรงสี่เหลี่ยม หรือ Loaf pan เอาไว้เพื่อกันส่วนผสมขนมติดกระทะ (ใครไม่มีสามารถใช้พิมพ์ทำขนมเค้กแทนได้)
  2. ตีซาวน์ครีมด้วยเครื่องตีจนเนื้อเนียน จากนั้นเติมน้ำตาลลงไปและตีให้เข้ากัน ลดความเร็วของเครื่องตีลงมาที่ระดับ Low จากนั้นเติมครีมสดและตีด้วยความเร็วสูงอีกครั้งจนส่วนผสมเซ็ตตัว (ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที) 
  3. นำเนื้อครีมที่ได้ผสมเข้ากับถั่วพิสตาชิโอและราสพ์เบอร์รี่ จากนั้นนำส่วนผสมใส่ลงไปใน Loaf pan แช่ตู้เย็นจนส่วนผสมเซ็ตตัวดี ใช้เวลาตั้งแต่ 4 ชั่วโมงจนถึง 1 สัปดาห์
  4. ผสมน้ำเลม่อนและน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน จากนั้นเติมราสพ์เบอร์รี่ คนให้เข้ากันโดยใช้เวลาประมาณ 18-20 นาที นำไปตกแต่งหน้าเค้กของเรา ตามด้วยใบมิ้นต์
ShopBack Tips : เมื่อพูดถึงเบเกอรี่หลายคนอาจนึกถึงขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศส อิตาเลียน หรือขนมหรูๆ จากฝั่งยุโรป ซึ่งหากต้องการชิมรสแบบต้นตำรับจริงๆ การทำเองอาจไม่ตอบโจทย์ ใครอยากลองกินขนมหวานที่มีความหรูหราและรสชาติที่สดใหม่จากวัตถุดิบชั้นเลิศสักครั้งในชีวิต ก็ลองสั่งผ่าน foodpanda จากร้านขนมเบเกอรี่ต้นตำรับโดยเฉพาะก็ได้ อย่าลืมประหยัดทุกครั้งด้วยการสั่งผ่าน ShopBack เพื่อรับเงินคืนด้วยนะคะ

สั่ง foodpanda ผ่าน ShopBack คลิก!

2. แคร็กเกอร์แอนด์เพรสเซล

ทำคัพเค้กไม่ใช้เตาอบ, เบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบ

เบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบที่เหมาะเป็นของว่างยามบ่ายที่สุด เนื้อแครกเกอร์กรุบกรอบผสมกับเนื้อมาร์ชเมลโล่และเพรสเซลอย่างลงตัว แถมยังเพิ่มเนื้อสัมผัสด้วยถั่วและธัญพืชที่เราชอบลงไปด้วยได้ ใครมองหาขนมที่ดื่มคู่กับชาหรือน้ำขิงมะนาวน้ำผึ้งได้เข้ากันก็ต้องเมนูนี้เลยค่ะ

ส่วนผสม : 

  • เนยจืด 300 กรัม
  • มาร์ชเมลโล ตามชอบ
  • แคร็กเกอร์สำเร็จรูป ตามชอบ
  • เพรสเซลสำเร็จรูป บิเป็นชิ้นเล็ก
  • ถั่วรวม ตามชอบ
  • เกลือทะเล เล็กน้อย

วิธีทำ : 

  1. ใส่เนยลงในกระทะ จากนั้นรอจนเนยละลาย ส่งกลิ่นหอม และมีสีน้ำตาลอ่อน เติมเกลือทะเลลงไป
  2. ปิดเตาจากนั้นผสมเนยเข้ากับมาร์สเมลโล แคร็กเกอร์ เพรสเซล และถั่วรวม นำไปอัดเข้าพิมพ์เพื่อให้ขึ้นรูป รอจนส่วนผสมทั้งหมดเย็นและเซ็ตตัว นำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ

3. พีนัทบัตเตอร์บอล

ทำคัพเค้กไม่ใช้เตาอบ, เบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบ

ขนมเบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบที่ง่ายที่สุดในสามโลก อร่อยหอมมันเพราะทำจากเนยถั่วแท้ๆ แถมยังได้ประโยชน์จากโปรตีน ใครอยากปรับสูตรให้คลีนก็เลือกใช้เนยถั่วแบบไม่หวานและไม่ต้องใส่ช็อกโกแลตชิพก็ได้ค่ะ

ส่วนผสม :

  • เนยถั่ว 1 ถ้วย
  • เนยสด 1 ถ้วย
  • น้ำตาลไอซิ่ง 6 ถ้วย
  • กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
  • ช็อกโกแลตชิพหวานน้อย 4 ถ้วย

วิธีทำ :

  1. นำเนยถั่ว เนย กลิ่นวานิลาและน้ำตาลไอซิ่งใส่ลงในชามผสมจากนั้นคนให้เข้ากันจนส่วมผสมเซ็ตตัวเหนียวคล้ายแป้งโด ปั้นเป็นลูกกลมประมาณ 1 นิ้ว แล้วนำไปแช่เย็นประมาณ 20-30 นาที
  2. ละลายช็อกโกแลตชิพโดยนำใส่เตาไมโครเวฟ 30 วินาที นำไปราดตกแต่งพีนัทบัตเตอร์บอลหรือจะใช้วิธีจุ่มพีนัทบัตเตอร์บอลของเราลงในช็อกโกแลตเพื่อให้เลือบด้านหน้าก็ได้ ส่วนใครอยากเพิ่มความสวยงามให้กับขนมก็สามารถโรยเกลือทะเลลงไปเล็กน้อยได้เช่นกัน

4. มินิคัพเค้กพายฟักทองชีส

ทำคัพเค้กไม่ใช้เตาอบ, เบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบ

คนรักฟักทองต้องร้องว้าว! เพราะนี่คือการผสมกันของเบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบสูตรอร่อยถึง 3 อย่าง ไม่ว่าจะเป็นพายฟักทอง ชีสเค้ก และคัพเค้ก ให้เราทำคัพเค้กไม่ใช้เตาอบแบบง่ายๆ ทำกินในงานปาร์ตี้หรืองานเลี้ยงก็เลิศอยู่นะ

ส่วนผสมครัช : 

  • แคร็กเกอร์ประมาณ 9 ชิ้น
  • เนยละลาย 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมฟิลลิ่ง : 

  • ครีมชีส 1 ถ้วย ทิ้งไว้ให้นิ่มในอุณหภูมิห้อง
  • ฟักทองนึ่ง 1-2 ชิ้น (ประมาณ 1/4 ของฟักทองลูกเล็ก)
  • เครื่องเทศสำหรับขนมเบเกอรี่ เช่น ซินนามอนและอบเชย 3 ช้อนโต๊ะ
  • โยเกิร์ต 1/3 ถ้วย
  • นมข้นหวาน 1/4 ถ้วย
  • วิปครีมสำหรับตกแต่ง ตามชอบ

วิธีทำ : 

  1. บดแคร็กเกอร์หยาบๆ จากนั้นเติมเนยละลาย น้ำตาลทรายขาว และน้ำตาลทรายแดง ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปอัดใส่ก้นแก้วเพื่อทำเป็นฐาน
  2. ตีครีมชีสให้ขึ้นรูป จากนั้นเติมฟักทอง เครื่องเทศ และส่วนผสมฟิลลิ่งที่เหลือลงไป ตีจนส่วนผสมเข้ากันดี
  3. ตักใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยวิปครีมให้สวยงาม
ShopBack Tips : นอกจากบรรดาเบเกอรี่หรือขนมอบทั้งหลายแล้ว "ขนมปัง" ก็เป็นหนึ่งในขนมของว่างที่กินแล้วอร่อย อิ่มท้อง จะกินเปล่าๆ หรือกินกับน้ำชาก็ได้ ส่วนเทรนด์ขนมปังมาแรงรับปี 2020 ก็คงหนีไม่พ้นขนมปังเนยเนื้อนิ่มหน้าแน่น โรยครีมและไอซิ่งแบบจัดเต็ม แต่ถ้าใครไม่อยากสั่งจากร้าน จะลองโชว์ฝีมืออบขนมปังด้วยตัวเองก็ได้นะ แต่ต้องไปเตรียมเตาอบและวัตถุดิบให้พร้อมก่อนที่ Central Online และต้องรับเงินคืนทุกครั้งให้ช้อปได้แบบสุดคุ้ม ด้วยการช้อปผาน ShopBack

ช้อป Central Online ผ่าน ShopBack คลิก!

5. คัพเค้กช็อกโกแลต

ทำคัพเค้กไม่ใช้เตาอบ, เบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบ

สูตรทำคัพเค้กไม่ใช้เตาอบแบบคลาสสิกช็อกโกแลต เนื้อเค้กนุ่ม ชุ่มฉ่ำ หอมเข้มข้นจากช็อกโกแลตแท้และวิปปิ้งครีม ทำง่ายที่สุดในสามโลกเพราะไม่ต้องอบ ไม่ต้องร่อนแป้ง แถมใช้ส่วนผสมไม่เยอะด้วยนะ ใครอยากกินคัพเค้กช็อกโกแลตง่ายๆ ทำเองได้ใน 6 ชัวโมงก็ได้คัพเค้กแสนอร่อย

ส่วนผสม :

  • ครีมสด 2 ถ้วย
  • น้ำตาลไอซิ่ง 2/3 ถ้วย
  • ผงโกโก้ 1/3 ถ้วย
  • กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
  • ช็อกโกแลตคุกกี้สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ :

  1. นำครีมสด ผงโกโก้ น้ำตาลไอซิ่งและกลิ่นวานิลาใส่ชามผสม ตีจนเข้ากันดี
  2. ตักครีมใส่ถ้วย จากนั้นตกแต่งด้วยช็อกโกแลตคุกกี้ โปะหน้าด้วยวิปครีมที่เหลือด้วยที่บีบครีม ตกแต่งให้สวยงาม
  3. นำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย 6 ชั่วโมง จะได้คัพเค้กช็อกโกแลตคลาสสิกเนื้อนุ่มอร่อยชุ่มฉ่ำแบบไม่ง้อเตาอบ
ShopBack Tips : เบเกอรี่เป็นขนมของโปรดของใครหลายคน แต่ถึงจะทำเบเกอรี่แบบไม่ใช้เตาอบแล้วก็ยังเป็นตัวการความอ้วนอยู่ดีนะ ทางที่ดีนอกจากจะทำแบบไม่ใช้เตาอบ ยังต้องปรับสูตรเป็นแบบคลีน ลดการใช้แป้ง เนย และน้ำตาลลงด้วย แต่ถ้าใครอยากกินขนมของว่างแบบคลีนจริงๆ ไม่ต้องกลัวเรื่องหุ่นพัง เลือกกินของนึ่งทานเล่นบ้างก็ดีต่อสุขภาพเหมือนกันค่ะ มาช้อปวัตถุดิบเอาไว้ทำของนึ่งกินเองที่บ้านได้ที่ Tops Online คนรักการทำอาหารได้ฟินแน่เพราะมีของสด สะอาด ให้เลือกเยอะ! แถมยังได้เงินคืนเมื่อช้อปผ่าน ShopBack ด้วย

ช้อป Tops Online ผ่าน ShopBack คลิก!
ใครอยากได้สูตรทำคัพเค้กไม่ใช้เตาอบและสูตรเบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบแบบง่ายๆ แต่อร่อย แถมทำออกมาแล้วดูดี จะกินเองหรือทำไว้กินในงานปาร์ตี้ก็เลิศ คงได้ไอเดียจาก 5 เมนูที่เรานำมาฝากไปแล้ว สุดท้ายนี้ใครลองทำสูตรไหนแล้วปัง หรืออยากมาแชร์สูตรทำขนมไม่ใช้เตาอบกับ ShopBack Blog ก็คอมเมนต์บอกเราไว้ได้เลยจ้า

ที่มาอ้างอิงและเครดิตรูปภาพทั้งหมดจาก : countryliving.com

Facebook Comments