ใครที่ถูกใจเนื้อย่างเกาหลี ก็คงถูกใจ “ข้าวหน้าเนื้อ” หรือ กิวด้ง (牛丼) ไม่แพ้กัน กิวด้งเป็นเมนูที่หากินง่ายตามร้านข้าวหน้าเนื้อทั่วไปในญี่ปุ่น ถือเป็นอาหารจานด่วนที่กินได้เร็ว อิ่ม แล้วก็อร่อยค่ะ อารมณ์เหมือนข้าวแกงบ้านเราเลยทีเดียว โดยมีวัตถุดิบหลักๆ ก็คือ เนื้อวัว หอมใหญ่ และน้ำซอสสูตรพิเศษของแต่ละร้าน มักกินคู่กับไข่ดิบญี่ปุ่น และเครื่องเคียงอย่าง ขิงดอง พริก 7 รส (ผงสีแดงๆ ที่เราเห็นในร้านอาหารญี่ปุ่น) และซุปมิโสะค่ะ แต่ทว่าก็มีข้าวหน้าเนื้อที่พิเศษขึ้นไปอีก! วันนี้  ShopBack ช้อป กิน เที่ยว ได้เงินคืน เลยจะมาพาเพื่อนๆ ตะลุยสุดยอด 5 ร้านข้าวหน้าเนื้อในกรุงเทพฯ ที่บอกเลยว่าแต่ละร้านต้องทำแฟนๆ เนื้อวัวหวั่นไหวแน่นอน! ไปตัดสินว่าข้าวหน้าเนื้อร้านไหนอร่อยที่สุดกันเลย!

คลิกสมัครใช้ ShopBack          รับข่าวสารเงินคืน          แชร์โปร เก็บดีล
 

17-24 กรกฎาคม 2020 นี้ ShopBack ชวนมาเปลี่ยนของที่ถูกใจให้เป็นของที่ถูกจัง ! มาช้อป กิน เที่ยว ให้สุดแล้วรับเงินคืนสูงสุด 65% พบกับร้านดังมากมายที่จะมาแจกส่วนลดพิเศษสุดๆ นำทัพโดย Agoda, Booking.com, foodpanda, Lazada พร้อมร้านดังอีกมากมาย งานนี้ไม่ช้อป ถือว่าพลาดแล้วหล่ะ !
ช้อปกับ ShopBack Birthday คลิก !    
 

ข้าวหน้าเนื้อร้านไหนอร่อย, ร้านข้าวหน้าเนื้อ
Image Credit : oumiushi.com
ShopBack Tips : ทำไมต้องเนื้อ "วากิว" (和牛) ? วากิวมีความหมายยิ่งใหญ่มาก หมายถึง "วัวแห่งญี่ปุ่น" เลยทีเดียว ซึ่งวัวที่นำมาทำเนื้อวากิวมีอยู่ด้วยกัน 4 พันธุ์คือ ขนดำ, ขนน้ำตาล, เขาสั้น และ ไม่มีเขา ค่ะ โดยการแบ่งคุณภาพของวากิวจะแบ่งเป็น 2 ส่วน โดยจะผ่าดูที่ซี่โครงส่วนที่ 6 หรือ 7 ของวัวค่ะ ซึ่งส่วนแรกคือการจัดอันดับ A B และ C ซึ่งขึ้นอยู่กับระดับเนื้อวัวที่มีในแต่ละตัว เช่น กระดูกใหญ่ ไขมันน้อย ก็จะเป็น A แต่ถ้ากระดูกใหญ่ แล้วติดมันเยอะ ก็จะเป็น B ค่ะ

ส่วนที่สอง คือการแบ่งเกรดเนื้อลายหินอ่อนด้วยตัวเลข 1-5 ซึ่งวัดกันที่ "ซาชิ" หรือก็คือ เส้นไขมันสีขาวๆ ในเนื้อวัว ถ้ามีซาชิเยอะก็จะได้เนื้ออันดับ 5 แต่ถ้ามีสีแดงเยอะก็จะได้อันดับ 1 นั่นเอง และเมื่อเราเอาการแบ่งคุณภาพทั้ง 2 ส่วนมารวมกัน ก็จะแบ่งเนื้อวากิวได้ถึง 15 เกรดเลยทีเดียว! และที่คนนิยมกินเนื้อแบบ A5 ก็เพราะมันได้มาตรฐานนั่นเอง ร้านหลายร้านจึงมักจะนำ A5 มาใช้ เพื่อเป็นการการันตีคุณภาพร้านข้าวหน้าเนื้อของตัวเอง แต่ข้าวหน้าเนื้อร้านไหนอร่อย ก็ต้องลองชิมกันอีกที ซึ่งเพื่อนๆ สามารถสั่ง ชาบูวากิว, ก๋วยเตี๋ยววากิว และสเต็กวากิว ผ่านร้านข้าวหน้าเนื้อใน LINE MAN ได้แล้ว พร้อมรับโปรพิเศษ เพียงเข้าไปที่แอพ ShopBack ก็รับส่วนลดไปใช้พร้อมเงินคืนได้เลย!

 

สั่ง LINE MAN ผ่าน ShopBack คลิก!

เปิดพิกัดข้าวหน้าเนื้อร้านไหนอร่อยสุด!?

ข้าวหน้าเนื้อร้านไหนอร่อย, ร้านข้าวหน้าเนื้อ
Image Credit : FB/sushimori

มาดูว่า 5 ร้านข้าวหน้าเนื้อไหนจะโดนใจเพื่อนๆ มากที่สุด บอกเลยบางร้านต่อให้มีเงินก็จองไม่ได้ ต้องเฮงเท่านั้น!

  1. มหาสาร

ข้าวหน้าเนื้อร้านไหนอร่อย, ร้านข้าวหน้าเนื้อ
Image Credit : pbs.twimg.com

จองได้หรือยัง ? น่าจะเป็นคำถามที่การันตีความอร่อยของร้านนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะโต๊ะแทบไม่เคยหลุดจอง! แค่เห็นสีของเนื้อฉุ่มช่ำและขอบที่เซียร์อย่างดี ก็รู้ได้ทันทีว่าร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน!

เมนูที่ต้องลอง : Picanha Rice bowl, T-Bone

ราคาประมาณ : 300 บาท

หน้าเพจ : Mahasan มหาสาร

สั่งออนไลน์ผ่าน : LINE MAN

เวลาเปิดปิด : วันอังคาร – ศุกร์ 18.30 – 22.00 น. / วันเสาร์ 12.00 – 15.30 น. และ 18.30 – 23.00 น. / วันอาทิตย์ 12.00 – 15.30 น. และ 18.30 – 22.00 น.

พิกัด :

  1. Teppen Bangkok

ข้าวหน้าเนื้อร้านไหนอร่อย, ร้านข้าวหน้าเนื้อ
Image Credit : FB/teppenthailand

สวรรค์ของคนรักอาหารญี่ปุ่น เพราะร้านนี้พิถีพิถันทั้งในส่วนของข้าวหน้าซิชิมะ ซูชิ และข้าวหน้าเนื้อ แล้วยังมีหลายเมนูที่ต่อให้เวียนมากินทั้งอาทิตย์ก็ไม่เบื่อ เหมาะกับคนที่รักการกินปลาดิบ และแน่นอนว่าเนื้อวากิวและไข่แดงของเขาพลาดไม่ได้จริงๆ!

เมนูที่ต้องลอง : Wagyu Steak Don, Uni Ebi Kanimiso Don

ราคาประมาณ : 290 บาท

หน้าเพจ : てっぺん-Teppen Bangkok

สั่งออนไลน์ผ่าน : LINE MAN

เวลาเปิดปิด : วันจันทร์ และ เสาร์ 11.30 – 00.00 น. / วันอังคาร – ศุกร์ และ อาทิตย์ 11.00 – 23.00 น.

พิกัด :

 

ShopBack Tips : เนื้อวัวส่วนนี้ควรทำไรกิน ? แน่นอนว่าการเลือกวิธีทำกับข้าวให้ถูกกับเนื้อเพื่อให้ได้รสชาติที่ยอดเยี่ยมที่สุดก็จำเป็นเหมือนกัน โดยคุณ Naoki Yoshizawa ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัท Yoshizawa Chikusan ซึ่งเป็นศูนย์กลางกระจายนื้อวากิวอันดับต้นๆ ไปทั่วญี่ปุ่น แนะนำว่าเนื้อ A3 และ A4 เอาไปทำสเต็กเนื้อจะกินง่ายกว่า แต่ถ้าเป็นชาบูหรือสุกี้ แน่นอนว่าเนื้อที่มีซาชิเยอะๆ จะอร่อยกว่าแน่นอน หรือก็คือ A5 นั่นเองค่ะ

นอกจากนั้น เรายังเอาเคล็ดลับเล็กๆ ของอาจารย์ Masuo Chiba เจ้าของบริษัท Kanzaki ที่เป็นปรมาจารย์ด้านการปรุงวากิวมาฝากด้วย อย่างเนื้อส่วน T-Bone ควรย่างกระดูกก่อน เพื่อที่ความร้อนจะได้กระจายไปยังส่วนอื่นๆ อีกทั้งการย่างขอบของเนื้อในแนวตั้งจนครบทุกด้าน จะเป็นการปิดผนึกเพื่อไม่ให้เส้นไฟเบอร์ (ซาชิ) ในเนื้อวัวไหลออกไปค่ะ โดยการย่างที่กระจายความร้อนครบทุกด้าน จะส่งผลให้เนื้อบวมอวบอิ่ม และกระจายความอร่อยไปได้ทั่วเลยทีเดียว!

ซึ่งเพื่อนๆ สามารถซื้อเนื้อวากิวออสเตรเลียจาก Tops Online ในราคาเบาๆ ไปซ้อมมือที่บ้านก่อนจะได้ไม่เสียของ เก่งแล้วค่อยลงมือกับเนื้อวากิวญี่ปุ่นอีกที และอย่าลืมช้อปคุ้มขึ้นกับโค้ดส่วนลดที่รอเพื่อนๆ อยู่ เพียงเปิดเข้าแอพ ShopBack ทุกครั้งก่อนซื้อ แล้วยังได้รับเงินคืนสะสมไปใช้อีกด้วย!

ช้อป Tops Online ผ่าน ShopBack คลิก!
 

  1. Sushi Mori

ข้าวหน้าเนื้อร้านไหนอร่อย, ร้านข้าวหน้าเนื้อ
Image Credit : FB/sushimori

ร้านข้าวหน้าเนื้อที่พร้อมให้เพื่อนๆ สัมผัสเนื้อวากิว, A5 และซาชิมิคุณภาพดีในราคาที่จับต้องได้! ซึ่งถูกปรุงและผสมผสานอย่างประณีตให้เข้ากับคนไทย บอกเลยว่าทั้งรสชาติและความคิดสร้างสรรค์สดใหม่ทุกจานจริงๆ ยิ่งช่วงราคาพิเศษแบบนี้ ถ้าไม่หาโอกาสลองแล้วต้องเสียใจ! ถ้าใครจ่ายคนเดียวไม่ไหว เราแนะนำให้หาเพื่อนหาร รับรองคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ค่ะ

เมนูที่ต้องลอง : A5 Krapow Don, Wagyu Steak Don

ราคาประมาณ : 1,163 บาท

หน้าเพจ : Sushi Mori

สั่งออนไลน์ผ่าน : LINE MAN

เวลาเปิดปิด : วันจันทร์ – พฤหัสบดี และ อาทิตย์ 11.00 – 22.00 น. / วันศุกร์ และ เสาร์ 11.00 – 00.00 น.

พิกัด :

  1. Muteki BKK

ข้าวหน้าเนื้อร้านไหนอร่อย, ร้านข้าวหน้าเนื้อ
Image Credit : FB/mutekibkk

แค่เห็นปริมาณเนื้อก็มือสั่น! กับเนื้อวากิวลนไฟชามโต! ที่กินแล้วอิ่มใจไปถึงสิ้นเดือน ในราคาที่กินแล้วต้องหลงรัก แล้วยังมีเนื้อวากิวโกเบ A4 จากวัวสายพันธุ์ทาจิมะ ที่เนื้อนุ่มฉ่ำละมุมลิ้น ซึ่งพึ่งมาในเดือนนี้รอเพื่อนๆ อยู่ด้วย! สดๆ ใหม่ๆ สั่งให้ไว อย่าได้รอ!

เมนูที่ต้องลอง : Wagyu Don, Deluxe Platter

ราคาประมาณ : 650 บาท

หน้าเพจ : mutekibkk

สั่งออนไลน์ผ่าน : LINE MAN

เวลาเปิดปิด : วันจันทร์ – อาทิตย์ 11.00 – 22.00 น.

พิกัด :

 

ข้าวหน้าเนื้อร้านไหนอร่อย, ร้านข้าวหน้าเนื้อ
Image Credit : en.wikipedia.org
ShopBack Tips : เนื้อวัวที่อร่อย ส่วนมากจะเป็นเนื้อจากวัวที่ถูกเลี้ยงมาอย่างดีค่ะ ยกตัวอย่างเช่นเนื้อโอมิของญี่ปุ่น ที่วัวถูกเลี้ยงด้วยน้ำบาดาลจากเทือกเขาซึซึกะ (กินดีกว่าเราอีกนะคะเนี่ย) ซึ่งในตอนเล็กๆ จะให้หญ้าสีเขียวซึ่งมีวิตามินสูง แต่ตอนโตให้กินข้าวโพดและข้าวสาลี และให้กินฟางด้วยเพื่อให้เนื้อมีไขมันผสมได้ดีนั่นเองค่ะ แต่ถ้าเราไม่ได้อยู่ที่ญี่ปุ่น วิธีการดูว่าเนื้อวัวนี้ดีไหม หลักๆ เลยก็คือ ให้ดูว่าเนื้อมีสีแดงสดดี มันมีสีขาว เนื้อแน่นแบบกดลงไปแล้วไม่บุ๋ม นอกจากนั้นกลิ่นต้องไม่คาวเน่า ไม่มีสีเขียวคล้ำ และถ้าเนื้อเหลืองให้รีบออกห่างทันที ที่สำคัญเนื้อไม่ควรชุ่มน้ำและไม่ควรแห้งเกินไปอีกด้วยค่ะ

ซึ่งส่วนที่นุ่มที่สุดของเนื้อวัวก็จะเป็นเนื้อตระกูล Loin ทั้งหลาย และ RIB ถ้าเป็นส่วนที่นุ่มปานกลางจะเป็นเนื้อส่วน Round, Chuck และ Shank และส่วนที่นุ่มน้อยคือเนื้อส่วน Plant, Flank และ Brisket ค่ะ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเลือกซื้อส่วนที่เข้ากับรสนิยมการกินของตัวเองได้เลย

  1. Yoshinoya

ข้าวหน้าเนื้อร้านไหนอร่อย, ร้านข้าวหน้าเนื้อ
Image Credit : FB/yoshinoyathailand

ร้านข้าวหน้าเนื้อเก่าแก่ที่ปีนี้ก็อายุครบ 121 ปีแล้ว อยากสัมผัสรสข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่นแท้ก็ต้องลองมาที่ร้านนี้ซักครั้ง! บอกเลยว่าใครที่ชอบเมนูข้าวหน้าทั้งหลายต้องใจสั่นแน่นอน เพราะที่นี่มีเนื้อให้เลือกหลาย ในราคาที่บอกเลยว่าน่ารักมากๆ รออะไรอยู่ล่ะ! สั่งผ่าน foodpanda ได้เลย!

สั่ง foodpanda ผ่าน ShopBack คลิก!
เมนูที่ต้องลอง : ข้าวหน้าเนื้อย่าง, ข้าวหน้าเนื้อย่างซอสมิโซะ

ราคาประมาณ : 170 บาท

สั่งออนไลน์ผ่าน : foodpanda และ LINE MAN

หน้าเพจ : Yoshinoya Thailand

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ – ศุกร์ 10.00 – 21.00 น. / วันเสาร์ และ อาทิตย์ 10.00 – 22.00 น.

พิกัด :

 

ข้าวหน้าเนื้อร้านไหนอร่อย, ร้านข้าวหน้าเนื้อ
Image Credit : IzakayaTeppenTH

ใครที่เห็นภาพแล้วใจบ่ดี ก็พักก่อนได้กับเมนูกระเพราแปลกๆ ที่ ShopBack Blog เอามาฝากกัน แต่ไม่ว่าจะ กิน ช้อป เที่ยว ที่ไหน เพื่อนๆ ก็ไม่ต้องกังวล เพราะใช้แอพ ShopBack ยังไงก็ได้ส่วนลดไปใช้ พร้อมเงินคืนแน่นอน! กำไร 2 ต่อแบบนี้จะหาได้ที่ไหนอีก! ในครั้งหน้า เราจะพาเพื่อนๆ ไปตะลุยร้านเด็ดแสนอร่อยในกรุงเทพฯ ที่ไหนอีก ก็ติดตามกันให้ได้นะคะ และอย่าลืมชวนเพื่อนมาสมัครเป็นชาว ShopBack เพื่อรับโบนัสไปใช้แบบฟรีๆ กันด้วย!

 

ที่มาอ้างอิง : nhk.or.jp, marumura.com, Youtube/WabisabiTV

Facebook Comments