มาเปิดคัมภีร์ทำวีซ่าจีนฉบับง่ายๆ ให้ผ่านฉลุยกัน เอาไว้เตรียมพร้อมก่อนเดินทางไปแบ็คแพ็คเที่ยวเมืองจีนเพราะนอกจากที่คุณจะต้องวางแผนการเที่ยว จองตั๋ว จองที่พัก การขอวีซ่าจีนก็สำคัญมากนะ หากใครอยากโล่งใจในการทำ visa จีนให้ผ่านฉลุยชัวร์ ต้องตาม ShopBack Blog ไปดูกันเลยว่าวีซ่าจีนนั้นไม่ได้โหดหินอย่างที่คิด

วีซ่าจีน, ขอวีซ่าจีน, visa จีน, ทำวีซ่าจีน

หากคุณกำลังจะเดินทางไปเที่ยวแดนมังกร จะบินเข้าประเทศแบบดุ่มๆ เลยไม่ได้นะจ้ะ เพราะว่าคุณต้องทำวีซ่าจีนในการเดินทางเข้าประเทศ ซึ่งเป็นเอกสารสำคัญมากที่จะเป็นตัวตัดสินว่าคุณจะสามารถเข้าจีนได้หรือว่าไม่ได้ แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะว่าขอวีซ่าจีนนั้นง่ายมากแค่ทำตามขั้นตอนให้ถูกต้องก็โอเคแล้ว

ประเภทของวีซ่าจีนที่คุณต้องรู้

วีซ่าจีน, ขอวีซ่าจีน, visa จีน, ทำวีซ่าจีน

1. ติดต่อเดินทาง ทัศนศึกษา (F) – เพื่อการเดินทางแลกเปลี่ยนหรือทัศนศึกษา

2. ธุรกิจการค้า (M) – เพื่อการทำธุรกิจและการค้า

3. การท่องเที่ยว (L) – เพื่อการเดินทางท่องเที่ยว

นอกจากนี้ยังมี visa จีนประเภทอื่นๆ อีกหลายประเภท แต่เพียง 3 ประเภทนี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวชั่วคราวหรือว่าทำธุรกิจในระยะสั้นๆ

วีซ่าจีน, ขอวีซ่าจีน, visa จีน, ทำวีซ่าจีน

ShopBack Tips : หากว่าใครกำลังเตรียมตัวไปเที่ยวจีน ก็มีเรื่องน่ารู้มาฝากกันจ้ะ

1. สกุลเงินของประเทศจีนใช้หยวน (CNY) โดยค่าเงินจะอยู่ประมาณ 4.3 บาทต่อ 1 หยวน

2. เมืองจีนใช้ไฟ 220v เหมือนไทย แต่ว่าขาปลั้กจะไม่เหมือนกัน คุณสามารถหาซื้อ Universal Adapter หรือหัวแปลงปลั้กไปจากเมืองไทยหรือจะหาซื้อที่จีนก็ได้เช่นกัน

3. อากาศของเมืองจีนจะมีความแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่เนื่องจากภูมิประเทศที่ค่อนข้างกว้างใหญ่ 4.เวลาของประเทศจีนเดินเร็วกว่าไทยประมาณ 1 ชั่วโมง

และหากว่าใครกำลังวางแผนเดินทางไปจีนก็อย่าลืมจองที่พักกันล่วงหน้าที่ Agoda จองเร็วกว่า ยิ่งคุ้มกว่าเพราะมีเงินคืนให้คุณด้วยนะ จองผ่าน ShopBack ช้อป กิน เที่ยว ได้เงินคืน

จองที่พักกับ Agoda ผ่าน ShopBack คลิก !

เตรียมตัวก่อนทำวีซ่าจีน

วีซ่าจีน, ขอวีซ่าจีน, visa จีน, ทำวีซ่าจีน

ความสำคัญของการทำวีซ่าจีนนั้นอยู่ที่การเตรียมตัวล้วนๆ สำหรับการเดินทางท่องเที่ยว คุณต้องยื่นขอวีซ่าจีนประเภท L พร้อมกับเตรียมเอกสารขอวีซ่าจีนต่างๆ ให้เรียบร้อยและหากคุณอยากขอวีซ่าจีนให้ผ่านฉลุยเราต้องมาเริ่มต้นกันตั้งแต่ตอนเตรียมตัวกันเลย เอาล่ะมาดูกันดีกว่าว่าก่อนทำวีซ่าจีนนั้นต้องเตรียมเอกสารขอวีซ่าจีน 2019 อะไรยังไงกันบ้าง

1. พาสปอร์ต/หนังสือเดินทาง ต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 6 เดือนนับจากวันเดินทาง

2. แบบฟอร์มวีซ่าจีน 2019 สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Chinese Visa Application Form(Form V.2013)  โดยต้องกรอกข้อมูลในแบบฟอร์มวีซ่าจีนให้ครบถ้วนและตรงกับความจริง

วีซ่าจีน, ขอวีซ่าจีน, visa จีน, ทำวีซ่าจีน

3. รูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว (48 มม. * 33 มม.) ต้องเป็นรูปถ่ายหน้าตรง รูปสี พื้นหลังขาว ไม่สวมเครื่องประดับ ตุ้มหู ไม่สวมหมวก ต้องถ่ายให้เห็นใบหูทั้งสองข้าง โดยเป็นรูปที่ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน

4. ใบจองตั๋วเครื่องบิน

5. ใบจองโรงแรมที่พัก

6. สำเนาพาสปอร์ตพร้อมลายเซ็นสำเนาถูกต้อง

ทั้งหมดนี้คือ เอกสารทำวีซ่าจีนที่คุณต้องเตรียมให้พร้อมในการทำวีซ่าเพื่อความสะดวก รวดเร็วและไม่ต้องโดนตีกลับมาทำใหม่ให้เสียเวลา

 

ShopBack Tips : สำหรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในประเทศจีนสามารถทำได้ 2 วิธีที่สะดวกมากๆ คือ 1.ซื้อซิมโรมมิ่งของผู้ให้บริการแต่ละค่าย เช่น Sim2fly จาก AIS, Travel SIM Asia ของ True หรือ dtacGO เป็นต้น 2.เช่า Pocket wifi โดยราคาอาจจะแพงกว่าแต่อินเตอร์เน็ตแรงกว่า สามารถหารกันได้หลายคน

หากว่าใครสนใจเช่า Pocket wifi ก็สามารถเช่าได้ในราคาดีๆ ที่ Klook มีโปรเด็ดๆ รอคุณอยู่ คุ้มกว่าเมื่อจองผ่าน ShopBack ช้อป กิน เที่ยว ได้เงินคืน

เช่า pocketwifi กับ Klook ผ่าน ShopBack คลิก !

ขั้นตอนการทำวีซ่าจีน

วีซ่าจีน, ขอวีซ่าจีน, visa จีน, ทำวีซ่าจีน

หลังจากที่คุณเตรียมเอกสารการทำ visa จีนต่างๆ เรียบร้อยก็ได้เวลาในการไปยื่นขอวีซ่าจีนกันแล้ว โดยสถานที่ที่คุณต้องไปทำวีซ่าจีนก็คือ ศูนย์บริการยื่นขอวีซ่าประเทศจีน ตั้งอยู่ที่อาคารธนภูมิ ชั้น 5 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ สามารถนั่ง MRT ลงสถานีเพชรบุรีแล้วเดินต่ออีกนิดหนึ่งก็ถึงอาคารธนภูมิแล้ว

ขั้นตอนการทำวีซ่าจีน มีดังนี้

1. นัดหมายกับศูนย์บริการฯ ล่วงหน้าได้ที่นี่ หรือว่าจะเข้าไปทำเลยก็ได้เช่นกัน โดยการยื่นวีซ่าจะมีให้คุณเลือก 2 แบบคือแบบธรรมดา (รับวีซ่าภายใน 4 วันทำการ) และแบบเร่งด่วน (รับวีซ่าภายใน 2 วันทำการ) แบบธรรมดาจะเปิดรับคิวตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. ส่วนแบบเร่งด่วนจะเปิดรับคิวตั้งแต่เวลา 09.00-11.30 น.

2. เมื่อรับบัตรคิวที่ด้านหน้าเรียบร้อยก็เตรียมเอกสารให้พร้อมเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจเอกสารเบื้องต้นและเขียนคิวให้ จากนั้นก็สามารถรอในโซนที่เจ้าหน้าที่บอก

3. จากนั้นก็ยื่นเอกสารให้แก่เจ้าหน้าที่

4. สำหรับใครที่เอกสารขอวีซ่าจีนไม่มีปัญหา คุณก็จะได้ใบนัดรับวีซ่า เท่านี้ก็เรียบร้อยในการทำวีซ่าจีนแล้ว

ShopBack Tips : หากว่าใครไม่อยากเสียเงินถ่ายรูปทำวีซ่าจีน เรามีเคล็ดลับการถ่ายรูปทำวีซ่าจีนง่ายๆ มาฝากกันจ้า

1.แต่งตัวให้พร้อมถ่ายรูปแล้วก็หาผนังสีขาวเพื่อถ่ายรูป สามารถใช้กล้องโทรศัพท์มือถือที่ความละเอียดสูงหรือใครมีกล้องถ่ายรูปก็ยิ่งดีใหญ่

2.เก็บผมให้เห็นใบหู ถอดเครื่องประดับ ถ่ายรูปหน้าตรง ยิ้มได้เล็กน้อย

3.จากนั้นพอได้รูปแล้วก็เข้าเว็บไซต์นี้เลย www.epassportphoto.com เมื่อเข้าไปถึงให้เลือกประเทศจีนหรือว่าประเทศอื่นๆ ที่คุณต้องการทำวีซ่า

4.จากนั้นก็อัพโหลดรูป พอเข้าไปจะมีหน้าที่ให้เสียเงิน ก็กดปฏิเสธแล้วคลิกคำว่า ‘Do it yourself’

5.หลังจากนั้นก็เลื่อนใบหน้าให้ตรงตามวงกลมที่เขากำหนดมาให้ แล้วก็ดาวน์โหลดรูปได้เลย

6.เมื่อเสร็จแล้วให้คุณนำไฟล์รูปที่ได้ไปอัดรูปที่ร้านขนาด 4*6 ราคาอยู่ที่ 5-10 บาท/แผ่น แล้วแต่ร้าน เท่านี้ก็ได้รูปนำไปทำวีซ่าจีนแล้วจ้า

ส่วนใครที่อยากช้อปปิ้งเสื้อผ้าสวยๆ ไว้ถ่ายรูปทำวีซ่าจีนหรือว่าจะใส่ไปเที่ยวจีนก็ช้อปกันได้ที่ AliExpress เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นที่รวบรวมสินค้าราคาดีๆ จากจีนไว้เพียบ ราคาไม่แพงแถมยังเทรนดี้สุดๆ ไปเลย ถูกได้อีกเมื่อช้อปผ่าน ShopBack ช้อป กิน เที่ยวได้เงินคืน

ช้อปกับ Aliexpress ผ่าน ShopBack คลิก !

ค่าใช้จ่ายในการทำวีซ่าจีน

วีซ่าจีน, ขอวีซ่าจีน, visa จีน, ทำวีซ่าจีน

หลังจากที่คุณได้ใบนัดรับวีซ่าจีนแล้วก็รอให้ถึงวันนัด เมื่อถึงวันนัดรับวีซ่าก็เดินทางมารับที่ศูนย์บริการฯ พร้อมกับชำระค่าธรรมเนียมวีซ่า โดยจะต้องจ่ายเป็นเงินสดเท่านั้น เคาน์เตอร์จะเปิดตั้งแต่ 09.00-16.00 น.

แบบธรรมดา

  • การเข้าประเทศ 1 ครั้ง ค่าธรรมเนียม 1,650 บาท
  • การเข้าประเทศ 2 ครั้ง ค่าธรรมเนียม 2,650 บาท

แบบเร่งด่วน

  • การเข้าประเทศ 1 ครั้ง ค่าธรรมเนียม 2,775 บาท
  • การเข้าประเทศ 2 ครั้ง ค่าธรรมเนียม 3,775 บาท

เคล็ดลับน่ารู้ ทำวีซ่าจีน ให้ผ่านฉลุย

วีซ่าจีน, ขอวีซ่าจีน, visa จีน, ทำวีซ่าจีน

  1. ไม่ควรใส่เสื้อสีขาวถ่ายรูปทำวีซ่าจีนเพราะว่าพื้นหลังของรูปเป็นสีขาว
  2. แนะนำให้ทำวีซ่าจีนวันจันทร์หรือว่าวันอังคารเพราะจะได้รับภายในอาทิตย์เดียวกัน แต่ถ้าทำวันพุธ พฤหัสบดีหรือศุกร์จะต้องรออาทิตย์ถัดไป แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสก็ทำกลางอาทิตย์ก็ได้ คนจะน้อยกว่า
  3. เวลาที่เหมาะสมในการทำวีซ่าจีนคือก่อนที่จะเดินทางล่วงหน้า 1 เดือนแต่ไม่ควรที่จะยื่นขอล่วงหน้าเกิน 3 เดือนเพราะจะทำให้วีซ่าหมดอายุ โดยวีซ่าทั่วไปมักจะมีระยะเวลาแค่ 3 เดือนเท่านั้น
  4. สามารถไปถ่ายรูปหรือถ่ายเอกสารที่อาคารได้เลย มีบริการเหล่านี้รองรับ

เพียงทำตามคัมภีร์นี้คุณก็จะสามารถทำวีซ่าจีนได้ผ่านฉลุยไม่ต้องกลัวพลาดเลยล่ะจ้า ส่วนใครกำลังมองหาที่เที่ยวจีน บอกเลยว่าประเทศนี้มีที่เที่ยวเจ๋งๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอู่ฮั่น เฉิงตู คุนหมิง และอื่นๆ อีกมากมาย ใครไปแล้วก็อย่าลืมรีวิวเที่ยวจีนมาฝาก ShopBack กันบ้างน้าา ขอให้ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยและสนุกสนานตลอดทริปเลยจ้า

♥ช้อปกินเที่ยวแบบชาญฉลาด รีบคลิกลงทะเบียนฟรีที่ ShopBack เพื่อรับเงินคืนทุกครั้งที่ช้อปปิ้งออนไลน์ผ่าน ShopBack เพราะแค่คลิก ShopBack ก่อนช้อปปิ้งออนไลน์ ก็เท่ากับสะสมเงินคืนเข้าบัญชีธนาคารตัวเองแบบง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น!

♥พูดคุยและรับข่าวสารเงินคืนให้คุณประหยัดได้มากขึ้นที่ facebook.com/ShopBackThailand

♥อยากแชร์โปรเด็ด ดีลโดน ช้อปกินเที่ยวทั้งไทยและเทศ แวะมาบอกกันที่ group ฉลาดเลือก ฉลาดช้อป ของ ShopBack กันได้นะจ๊ะ

Facebook Comments